อิ่มท้อง : ดาวเดือนสเต็ก (ท่าอิฐ) สูตรเด็ดสเต๊กเนื้อนุ่มชิ้นโต ๆ ในราคาไม่แพงอย่างที่คิด
  

           สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับการเสาะหาร้านอาหารอร่อย ๆ ทั่วทุกภาคมาฝากแฟน ๆ ให้ได้ไปลิ้มลองรสชาติกัน เขาว่ากันว่าความสุขของคนเราอยู่ที่การกิน ยิ่งได้กินของอร่อย ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งมีความสุขที่สุดเลยว่าไหมครับ และในสัปดาห์นี้จะขอพาทุกท่านไปกินอาหารรูปแบบสเต๊ก สปาเกตตี บาร์บีคิวกระทะร้อน ที่เน้นรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย โดยเฉพาะชาวอิสลามที่ทำการปรุงอาหารถูกกฎศาสนาอิสลามกันเลยทีเดียว พูดง่าย ๆ ก็คือร้านนี้ไม่มีเนื้อหมูเข้ามาเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาด แบบนี้ก็แสดงว่าพ่อครัวผู้ปรุงอาหารต้องเป็นอิสลามด้วย เพื่อการปรุงอาหารที่ออกมาถูกต้องตามกฎศาสนาอิสลามแบบชัวร์ 100% สำหรับร้านแห่งนี้ที่อยากจะแนะนำมีชื่อร้านว่า ดาวเดือนสเต็ก (ท่าอิฐ) ภายใต้การบริหารของ คุณอมรนาถ สถิตานนท์ หรือ อับดุลเลาะมาน ในชื่อเล่นเรียกสั้น ๆ ว่า บังป๊อด นั่นเอง เป็นการเปิดขาย
          
สเตกและอาหารอื่น ๆ ที่เน้นเพื่อคนอิสลามแท้ ๆ กินแล้วไม่ต้องกังวลเพราะมีพ่อครัวอย่างบังป๊อดเป็นผู้ปรุงทุกจาน ส่วนชื่อร้านที่ตั้งชื่อว่า ดาวเดือนสเต็กมาจากสัญลักษณ์ของศาสนาอิสลามที่เป็นรูปดาวกับเดือนเสี้ยว จึงนำมาเป็นชื่อร้าน และเพราะในละแวกท่าอิฐมีคนอิสลามอยู่กันเยอะ จึงอยากหาอะไรแปลกใหม่ให้คนอิสลามได้ลองกินกัน แต่คนไทยพุทธก็สามารถมากินได้เช่นกันถ้าท่านเป็นคนที่ชอบกินสเต๊ก สปาเกตตี บาร์บีคิวกระทะร้อน และเมนูอาหารอื่น ๆ ที่มีให้เลือกมากกว่า 100 เมนู 
          
ส่วนเมนูอาหารที่ทางร้านอยากจะแนะนำให้ทุกท่านได้มาลองกินกัน จานแรกคือ สปาเกตตีขี้เมาไก่ จานนี้ราคา 40 บาท บอกแล้วว่าไม่แพงอย่างที่คิด รสชาติไม่เลี่ยน เพราะปรับให้ถูกปากคนไทย ทั้งไทยพุทธและอิสลาม จานที่ 2 สเต๊กไก่ราดซอสเห็ดแชมปิญอง ราคา 90 บาท ความพิเศษอยู่ที่เขานำไก่ส่วนหน้าอกไปหมักแล้วนำไปทอด และราดด้วยน้ำซอสเห็ดแชมปิญอง ความอร่อยเทียบเท่ากับร้านหรู ๆ กันเลยทีเดียว จานที่ 3 สเต๊กเนื้อ ถ้าขาดจานนี้ไปคงเหมือนขาดพระเอกของร้านเลยทีเดียว ราคาจานละ 70 บาท ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญเขาใช้เนื้อสันใน โดยเนื้อวัวของทางร้านจะได้มาจาก แหล่งวัตถุดิบ 2 แห่ง แห่งแรก จะได้จากโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่ท่าอิฐ ส่วนแห่งที่สองมาจากอิบรอฮิม มีท ฟาร์ม ที่ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นแหล่งเนื้อวัวที่มีมาตรฐานการแล่ที่ถูกต้องตามกฎของศาสนาอิสลาม จานที่ 4 สเต๊กปลาดอลีทอด ราคาจานละ 120 บาท จานนี้ใครที่ชอบกินปลาไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด เพราะเขานำปลาดอลีมาคลุกกับแป้งขนมปังแล้วนำไปทอด กินกับสลัดและขนมปังกระเทียม จานที่ 5 บาร์บีคิวสเต๊กไก่ ราคาจานละ 70 บาท ความพิเศษคือ ทางร้านนำเนื้อไก่ชิ้นโต ๆ ไปย่างจนเกรียมแล้วนำไปราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน กินกับพริกหยวกปิ้ง หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ สับปะรด จานที่ 6 ราดหน้าเส้นใหญ่ไก่สับ ราคาจานละ 40 บาท อาจไม่แตกต่างจากราดหน้าที่อื่น แต่สรุปว่าอร่อย จานที่ 7 ข้าวผัดเขียวหวานไก่ ราคาจานละ 40 บาท ความพิเศษอยู่ที่เขาดัดแปลงนำเครื่องแกงเขียวหวานมาผัดกับข้าวสวย ใส่ไก่ มะเขือ ใบโหระพา พริกสด ชิมแล้วเหมือนกินแกงเขียวหวานยังไงยังงั้น จานที่ 8 ข้าวผัดเนื้อเค็มสูตรโบราณ ราคาจานละ 40 บาท เมนูจานนี้บังป๊อดบอกกับเราว่าเป็นสูตรของคุณแม่ที่ทำให้กินตอนเด็ก ๆ ก็เลยนำความอร่อยมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้ชิมกัน จานที่ 9 สปาเกตตีปลากะพงพริกไทยดำ ราคา 50 บาท เป็นการนำปลากะพงสด ๆ มาดัดแปลงผัดกับสมุนไพรคือพริกไทยดำ กินแล้วดีต่อสุขภาพ ท่านที่ชอบสมุนไพรไม่ควรมองข้ามจานนี้ เมนูของทางร้านยังมีให้เลือกกันอีกเยอะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว แกง ต้ม ยำรสเด็ด ผัด ทอด อาหารชุดในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด เงินน้อยก็อิ่มได้ 
           บรรยากาศของทางร้านเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย สบาย ๆ เหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน การบริการแบบเป็นกันเองเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ด้วยความโปร่งโล่งสบายกับบรรยากาศแอร์ที่เย็นฉ่ำเปลี่ยนความร้อนของอากาศนอกร้านให้เย็นใจเมื่อเข้ามาในร้านดาวเดือนสเต็ก (ท่าอิฐ) กับรสชาติอาหารที่หลากหลาย ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจชอบ
          
เส้นทางการเดินทาง ร้านดาวเดือนสเต็ก (ท่าอิฐ) จะอยู่ในซอยท่าอิฐบนถนนรัตนาธิเบศร์เลี้ยวเข้ามาในซอยท่าอิฐ มีป้ายชื่อซอยขนาดใหญ่ หรือสังเกตได้ง่าย ๆ ก่อนถึงซอยท่าอิฐจะมีปั๊มน้ำมันบางจาก ให้ชิดซ้ายได้เลย เมื่อเลี้ยวเข้าซอยท่าอิฐแล้วให้วิ่งตามถนนมาเรื่อย ๆ ประมาณ 700 เมตร ก็จะถึงร้านดาวเดือนสเต็ก (ท่าอิฐ) ตรงข้ามร้านจะเป็นศูนย์เช่า VDO ร้าน VDO EAZY จะติดกับร้านพิซซ่า หากันไม่ยากเพราะอยู่ริมถนนกันเลยทีเดียว สามารถโทรศัพท์สอบถามเส้นทางและจองโต๊ะกันได้ที่เบอร์ 0-2926-1890, 08-3975-6061 เปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น. อย่าลืมมาลองกินสเต๊กของที่นี่และเมนูอื่น ๆ รับประกันความอร่อย ไม่ผิดหวังแน่ และราคาไม่แพงอย่างที่คิด ท้ายสุดทางร้านมอบส่วนลดให้ 10% เพียงแค่บอกว่าได้การแนะนำมาจากทางนิตยสารตลาดรถ อย่าลืมนะครับ

โดย : www.taladrodcyber.com    2008-11-04 15:00:54